Drupal App: Smartphone App cho mọi loại thiết bị di động

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Drupal App giới thiệu công nghệ mới xây dựng App cho điện thoại thông minh, máy tính bảng ứng dụng giải pháp Drupal CMS kết hợp công nghệ Mobile Gap cho phép tạo App nhanh chóng, gọn nhẹ, đáp ứng được hầu hết những yêu cầu phức tạp trong khi vẫn giữ chi phí ở mức hợp lý.

Công nghệ mới cũng cho phép chúng tôi tạo ra những ứng dụng (App) có thể chạy trên mọi loại hệ điều hành chính như iOS, Android, và Windows Mobile mà không cần phải viết code cho từng hệ điều hành riêng rẽ như phương pháp hiện tại vẫn đang làm.

Tại sao cần Smartphone App thay thế website

Thế giới đang dịch chuyển rất nhanh từ các phương tiện kết nối Internet truyền thống (máy PC, Laptop) sang smartphone (điện thoại thông minh) và máy tính bảng. Tại Việt Nam, tính tới thời điểm cuối năm 2014, đã có trên 100 triệu smartphone đang được lưu hành sử dụng đồng nghĩa với trung bình +1 smartphone trên 1 đầu người. Trong số 100 triệu smartphone, đã có tới 70% có đăng ký sử dụng dịch vụ 3G hoặc truy cập vào Internet thường xuyên thông qua các dịch vụ Wifi công cộng (quán cafe, nhà hàng, sân bay, nhà ga, trung tâm thương mại). Với việc Internet không dây miễn phí đang ngày càng được phổ biến cho nhiều thành phố lớn (như Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.v.v.), dự đoán số lượng người truy cập Internet từ smartphone sẽ tiếp tục tăng cao trong những năm tới.

Mặc dù màn hình của smartphone trong những năm qua đã không ngừng được mở rộng, tuy nhiên, một thực tế là truy cập vào website để xem tin tức, mua bán hàng hoá trên điện thoại vẫn là một bất cập lớn. Màn hình nhỏ gây khó khi xem thông tin cộng thêm các thao tác gõ bàn phím để truy cập website cũng thường rất mất thời gian, dễ nhầm lẫn. Còn chưa nói tới các trình duyệt chạy trên smartphone cũng thường không được hỗ trợ tốt như khi chạy trên PC hoặc máy Laptop.

Với những điểm yếu nêu trên, việc chuyển qua App là một xu thế tất yếu. Smartphone App là phần mềm ứng dụng nhỏ chạy thuần trên hệ điều hành của smartphone nên có ưu thế về tốc độ xử lý, không phụ thuộc vào trình duyệt, tiết kiệm tài nguyên và đòi hỏi rất ít thao tác từ người dùng (chỉ cần dùng ngón tay nhấn vào icon của App để khởi động). Smartphone App cũng được thiết kế mặc định để chạy trên màn hình nhỏ nên thường có giao diện đơn giản. phù hợp, thân thiện và rất dễ dùng.

Một điểm mạnh nữa không thể bỏ qua là khả năng thực hiện các giao dịch thanh toán điện tử trên smartphone được xử lý rất dễ dàng, nhanh chóng và an toàn vì đã được hỗ trợ bởi những hệ điều hành lớn như Android (Google), iOS (Apple), và Windows Mobile (Microsoft).

Hiện tại, những website cung cấp dịch vụ lớn nhất thế giới như Facebook, Google Search, Youtube, Twitter.v.v. đều đã có phiên bản App để chạy trên smartphone từ rất lâu cho thấy tầm nhìn và xu thế tất yếu của Smartphone App để thay thế website truyền thống chạy trên điện thoại thông minh người dùng.

Smartphone App được tạo bởi Drupal App như thế nào

Drupal App là giải pháp thông minh cho phép tạo Smartphone App từ website đang chạy trên nền Drupal CMS do đó kế thừa được toàn bộ cơ sở dữ liệu và dịch vụ của website đang có. Nếu bạn đang có sẵn một website Drupal thì xây dựng App giống như là một xử lý nâng cấp từ hệ thống đang vận hành.

Các bước để một sản phẩm Smartphone App được chúng tôi tạo ra như sau:

  • Xây dựng mới hoặc nâng cấp website Drupal có sẵn để mở cổng giao tiếp, cho phép website trở thành một trung tâm dữ liệu, có thể tiếp nhận, xử lý, và phản hồi dịch vụ (Web service)
  • Thực hiện xây dựng Smartphone App sử dụng công nghệ Mobile Gap, cho phép viết code một lần và có thể chuyển đổi để chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau
  • Kết nối Smartphone App với website Drupal, cho phép chia sẻ dữ liệu, quản lý và cập nhật thông tin cho App từ website
  • Đóng gói, đưa sản phẩm lên hosting và cho phép người dùng có thể download từ Google Play, Apple Store, và Windows Store.

Drupal App có thể tạo ra những Smartphone App nào

Chúng tôi có thể tạo ra nhiều tiện ích khác nhau cho ứng dụng trên smartphone và tablet từ đơn giản cho tới phức tạp:

  • Smartphone App giới thiệu sản phẩm và bán hàng trên điện thoại di động (tương tự Lazada)
  • Smartphone App định vị, theo dõi toạ độ người dùng sử dụng bản đồ trực tuyến, Google Map (tương tự Uber taxi)
  • Smartphone App backend quản lý nhân sự cho doanh nghiệp
  • Smartphone App backend phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ
  • Smartphone App games trò chơi, giải trí, âm nhạc.v.v.
  • Và nhiều tiện ích khác...

Phương án quản trị cho Smartphone App từ xa

Smartphone App thuộc loại hình giới thiệu sản phẩm, bán hàng trực tuyến về cơ bản cần cập nhật dữ liệu và theo dõi thống kê thường xuyên. Việc cập nhật dữ liệu sản phẩm trên smartphone lại không hề dễ dàng, tuy nhiên, Drupal App đã giải quyết được triệt để vấn đề này do cơ chế kết nối và chia sẻ giữa website với App ngay từ trong nhân.

Với phương án xây dựng Smartphone App của Drupal App, bạn không còn phải lo lắng trong vấn đề quản trị, cập nhật dữ liệu, backup.v.v. cho ứng dụng của bạn vì mọi thao tác xử lý đều có thể thực hiện trực tiếp từ website Drupal trên máy PC hoặc Laptop có màn hình lớn, dễ sử dụng.

Bạn cần xây dựng Smartphone App?

Bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận tư vấn miễn phí và báo giá trọn gói xây dựng và phát triển sản phẩm.